Home    |    Gardening    |    Tip&Trick    |    Webboard    |    Contact Us   
Member Zone
Username
Password
  สมัครสมาชิก
 Main Menu
หน้าแรก
ไม้ดอกไม้ประดับ
จำหน่ายพันธุ์ไม้
ออกแบบจัดสวน
สาระน่ารู้
แหล่งพันธุ์ไม้
ถาม-ตอบหมอต้นไม้
กระดานสนทนา
ติดต่อเรา










เทศกาล Floriade เมืองแคนเบอร์รา

เทศกาล Floriade เมืองแคนเบอร์รา

 

 
 
 
 
 
 
มืองแคนเบอร์ราที่มีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลินับล้านดอกที่งาน Floriade ซึ่งเป็นเทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ตลอดช่วงเวลาอันหอมหวน 30 วันในเดือนกันยายนและตุลาคม แปลงดอกไม้ของสวน Commonwealth Park จะแปรเปลี่ยนเป็นผืนผ้าใบให้กับภาพดอกไม้ขนาดยักษ์  เป็นสีสันตามฤดูกาลที่เพิ่มเติมให้กับพื้นที่โล่งสีเขียวและสวนพื้นเมืองของแคนเบอร์รา ดื่มด่ำกับสีสันของดอกเลือกชมสินค้าในตลาดอันจอแจและร้านอาหารแสนอร่อย จากนั้นชมเวิร์คชอป นิทรรศการ และการแสดงดนตรีสด  ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการทำสวน เพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ท่ามกลางดอกไม้ใต้แสงไฟ หรือจะตามรอยเส้นทาง Floriade Trail เพื่อไปชมสถานที่ท่องเที่ยวของแคนเบอร์ราที่มีกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิก็ได้ 
 

 
                     
 
 
 
 แปลงดอกไม้ในงานเทศกาล Floriade ซึ่งประกอบด้วยดอกไม้นับล้านดอกที่จะบานตามเวลาที่กำหนดไว้  ทิวลิป ไอริส แดฟโฟดิล ไฮยาซินท์ ไวโอล่า เบญจมาศ รานุนคุลัส และเดซี่ จะเผยอกลีบบานตามรูปแบบที่วางไว้อย่างงดงาม ซึ่งแต่ละปีจะสื่อบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป คำขวัญของงานในอดีตได้แก่ บานแบบร็อกแอนด์โรล มนต์แห่งสวนดอกไม้ และบทกวีแห่งดอกไม้  ความร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์ระหว่างนักแต่งสวนภูมิทัศน์กับธรรมชาติครั้งนี้ มีการปลูกพืชอย่างรอบคอบและวางแผนไว้นานนับ 18 เดือน ผ่อนคลายอารมณ์ขณะเดินแวะเวียนตามแปลงดอกไม้ หรือจะชื่นชมกับขนาดและความงามอย่างมีศิลป์ของมวลดอกไม้จากบอลลูนอากาศร้อนก็ได้ จากบนนี้คุณจะเห็นดอกไม้บานสะพรั่งในสวนสาธารณะอันแสนงดงามของเมืองและพื้นที่ว่างสีเขียวโดยรอบ
 

 

นอกจากแปลงดอกไม้แล้ว คุณยังสามารถเข้าชมนิทรรศการภาพถ่ายได้ที่ Interflora Exhibition Marquee และเรียนรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจได้ที่ Look ‘n’ Learn Marquee  ชมการแสดงดอกไม้ที่ชนะเลิศแล้วพบกับคนดังของวงการทำสวนของออสเตรเลีย  เดินชมสวนที่จัดแสดงไว้ ดูต้นไม้นานาชนิด การออกแบบสวนและภูมิทัศน์  และมีเวิร์คชอปสารพัดเรื่องนับตั้งแต่การทำสวนไปจนถึงการเล่านิทาน  และที่คอกสัตว์ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิธีรีดนมวัว เล่นกับลูกเจี๊ยบเกิดใหม่และเป็ดที่เดินเตาะแตะ 
เทศกาลที่เน้นบรรยากาศของดอกไม้นี้จัดขึ้นจนถึงตอนกลางคืนที่ Floriade NightFest อันเป็นห้าค่ำคืนแห่งความบันเทิง ภาพยนตร์ ตลาด อาหาร และไวน์ เต้นรำกับวงดนตรีสวิงใต้ต้นไม้ประดับตะเกียงแล้วชมภาพยนตร์ท่ามกลางดอกไม้บานสะพรั่งใต้แสงไฟ  ชมนักแสดงเร่ เลือกดูศิลปะและงานฝีมือท้องถิ่นในตลาดยามค่ำคืน หรือจะนั่งเครื่องเล่นแสนสนุกของเราก็ได้ เพลิดเพลินกับกลิ่นหอมของฤดูใบไม้ผลิและแสงสีแห่งเวทย์มนต์พร้อมอาหารค่ำแสนอร่อยและเครื่องดื่มจาก NightFest Glow Bar  

 
 
 
 
 
 
 
แคนเบอร์ราจะขับขานเพลงแห่งพลังฤดูใบไม้ผลิระหว่างช่วงเทศกาล Floriade นี้ ทำให้ที่นี่คือเวลาที่ดีที่สุดในการสำรวจสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายของนครหลวงแห่งนี้ ไปตามเส้นทาง Floriade Trail สู่หอศิลป์แห่งชาติและอนุสาวรีย์ต่าง ๆ  เรียนรู้ประวัติศาสตร์การทหารของออสเตรเลียที่ Australian War Memorial และการเมืองในอดีตที่อาคารรัฐสภาเก่า แวะเยือนบาร์และร้านอาหารมีสไตล์ จากนั้นไปดูนิทรรศการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณจะสัมผัสได้กับความรุนแรงของแผ่นดินไหวและทำความเข้าใจในศาสตร์ของพายุทอร์นาโดที่ Questacon  ในศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (The National Science and Technology Centre)  นอกจากนี้ยังมีการจัดงานที่เกี่ยวข้องกับฤดูใบไม้ผลิมากมาย นับแต่เวิร์คชอป นิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ และงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จัดขึ้นตามผับ ที่ลืมไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือสถานที่ท่องเที่ยวตาม
 
 
                     By Narong
͹Ѻ
  lifeishosting
©2006-2007 www.kittisopongarden.com All rights reserved.